Bánh crêpe

Publié le par momnhatnhom

Món này tuy mình ăn tối đa cũng chỉ đc 2 cái nhưng mỗi khi trời se lạnh lại thèm cái hương vị béo ngậy thơm tho của nó, nhân 1 ngày trời se lạnh cách đây vài tuần, sau 1 buổi tối đi chơi hai đứa mình đã cố nhịn mỗi khi đi qua hàn bánh crêpe để về thưởng thức món crêpe mặn này đây !

bánh crêpe nhân trứng pho mát và thịt ba chỉ hun khói!

DSCN4800.JPG

 

NGUYÊN LIỆU:

 

bột làm bánh:( theo công thức của trang http://www.750g.com/fiche_de_cuisine.2.123.5436.htm)

 

  • 250g bột mì type 45
  • 50 cl sữa tươi
  • 3 trứng
  • 1 xíu muối
  • 50g bơ
  • bơ hoặc dầu ăn (dùng để quét đều lên chảo)

 

Nhân bánh:(4 bánh)

 

  • 4 quả trứng
  • 150g thịt hun khói xào qua cho bớt mỡ
  • 100g pho mát bào
  • mùi tây khô, tiêu

 

CÁCH LÀM:

 

Đầu tiên các bạn làm chay bơ, để sang 1 bên cho nguội, trong 1 cái tô lớn, các bạn trộn bột cùng với muối, sau đó cho thêm trứng, bơ và sữu trộn đều ( nhớ tránh để vón cục) sau đó để bột này nghỉ khoảng nửa tiếng.

sau khi đã để bột nghỉ các bạn làm nóng chảo, quet 1 lớp bơ mỏng lên trên chảo sau đó đổ bột vào nhấc chảo lên và lắc cho bột dàn đều trên mặt chảo, đập trứng vào giữa, rắc thịt hun ba chỉ hun khói xung quanh trứng , tiếp đó rắc pho mát, đạy nắp khoảng 1 phút là có thể cho bánh ra đĩa rắc thêm mùi tây khô , tiêu và măm đc rồi.

Số lượng bột ở trên làm đc nhiều hơn 4 bánh nên khi các bạn ăn xong món bánh mặn thì chiên thêm vài cái bánh ngọt để ăn nhé tráng miệng nhé, đơn giản nhất là ăn với bơ và đường, không thì với nutella + chuối thái mỏng, hay chỉ với nutella không cũng ngon lắm rồi

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Publié dans banh man

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article