bánh nữ hoàng
He he thực ra mình cũng không biết gọi tên là gì cho phải, nhưng lúc làm xong ăn thử lại thấy tuy hình dáng thì ko giống nhưng hương vị thì hơi giống bánh" bouchée à la reine " của tụi pháp nên gọi bừa là bánh nữ hoàng nghe cho nó khủng bố 1 tí hehe
NGUYÊN LIỆU : cho 8 chiếc bánh vuông như hình
100 g thịt ba chỉ hun khói thái nhỏ( lardon fumé)
100 g nấm trắng
1 nửa củ hành tây
150 ml kem tươi lỏng
1 ít bột mì
1 cuộn vỏ bánh ngàn lớp
1 ít mùi tây (persil)
CÁCH LÀM:
Nấm trắng thía lát,hành tây băm nhỏ. Cho thịt ba chỉ hun khói vào xào cùng hành, các bạn ko cần cho mỡ vì thị này ra rất nhiều mỡ rồi, cho nấm vào xào cùng luôn, sau đó cho thêm kem tươi, bột mì thì hòa cùng với 1 xíu nước rồi cho vào luôn, các bạn sẽ đc 1 hỗn hợp sốt trắng thơm ngậy và sánh.mình ko nêm thêm gia vị vì bản thân thịt đă mặn nhưng nếu các bạn mua loại thịt ko mặn thì các bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
vỏ bánh ngàn lớp các bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, các bạn cho 1 thìa sôt vào giữa rồi đặt 1 lớp bánh nữa lên trên, lấy đầu đũa ấn viền bánh lại cho 2 lớp bánh dính nhau, các bạn chú ý làm trên khay để tý cho khay này vào nướng luôn cho tiện
bánh nướng ở 180 đột khoảng 10 phút; các bạn lấy bánh ra và dùng cùng với sốt làm nhân luôn, khi ăn rắc thêm mùi tây cho thơm! Món này mình dùng làm món khai vị !
Chúc các bạn ngon miệng !