bánh đậu lăng, diêm mạch
Món bánh này mình khoái lắm, nhưng mà mua đồ bio thì lại đắt quá nên mình nhìn thành phần nguyên liệu trên bao bì của nó, rồi về nhà biến tấu theo ý mình, ăn cũng khá là ổn " anh béo" nhà mìnhcũng thích ăn món này tuy kô có tí thịt nào ở trong ;)
NGUYÊN LIỆU: cho 12 chiếc bánh như hình
3 thìa súp đậu lăng đỏ( lentille corail)
3 thìa súp diêm mạch( quinoa)
hai loại này các bạn tìm thấy ở gian hàng bio trong siêu thị nhé
100 g đậu hũ nghiền nát
1 quả trứng
1 thìa cà phê cà chua cô đặc
1 thìa dầu oliu
1 ít lá thơm origan, thym
1 ít bột mì
gia vị
CÁCH LÀM:
Các bạn luộc đậu lăng và diêm mạch với xíu muối, sau đó gạn nước cho vô 1 cái bát to, cho đậu hũ đã nghiền nát cùng các loại gia vị vào trộn đều, nêm thêm xíu muối, đường, tiêu,các bạn chú ý nếu thấy hỗn hợp không đc sệt thì cho thêm bột mì hoặc bột khoai tây nghiền cho hơn hợp quánh lại.
bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào chảo, rồi lấy khung sắt tròn đặt vô chảo, xúc hỗn hợp đã trộn ở trên vào, nén chặt rồi nhấc khuôn ra, cứ làm như thế đến khi kín chảo.Chú ý chiên vàng 1 mặt thì hãy lật mặt sau, và lật nhẹ nhàng cho bánh ko bị nát
các bạn nếu không thích chiên có thể quét 1 lớp dầu vào khay rồi cho hỗn hợp vào nén chặt, rồi lại quet 1 lớp dầu lên trên nướng ở 180-200 độ C đến khi thấy bánh vàng ( khoảng 15-20 phút) là được !
Chúc các bạn ngon miệng !