kem cà phê
Cái này phải gọi đúng kiểu hàng nhái luôn, cái tội lần trc siêu thị giảm giá mua của bọn nestie về ăn bị mê thế là phải làm hàng nhái để ăn đây ạ.Cái vỏ hộp là lần trc ăn giữ lại để h có cái đựng hihi.
Công thức này đc mình tham khảo và thay đổi từ công thức kem socolat trong một cuốn sách dạy nấu ăn cũ rích mà mình đọc đc ở nhà bọn trẻ con mình trông.Vì mình thấy ăn cũng khá ổn nên ghi lại công thức ở đây !
NGUYÊN LIỆU:( đc khoảng 8 hũ như trong hình)
500 ml sữa
5 thìa súp bột ngô
5 thìa cà phê tan
5 thìa súp đầy đường
30 g bơ
1 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng.
CÁCH LÀM:
Đun sữa ở lửa nhỏ. trong lúc đấy thì đánh trứng cùng đường và bột. khi sữa vừa sôi nhẹ thì đổ sữa vào tron tô có hỗn hợp bột+ trứng, quậy đều tay sau đó đổ lại vào trong nồi, cho cà phê vào hòa cho tan, cho lên bếp lửa nhỏ và quậy đều, quậy đều tay ,đến khi hỗn hợp sánh lại thì cứ quậy đều thêm khoảng 2 phút là được, đừng để cho hỗn hợp sôi mạnh hay sủi bọt kem sẽ ko đc mịn.Để cho kem hơi nguội thì cho bơ vào quậy đều và cho vào hộp. Cất tủ lạnh ít nhất 2 tiếng sau ăn mới ngon.
Chúc các bạn ngon miệng !