Jeudi 24 février 4 24 /02 /Fév 23:28

Hôm qua xem lại vài món ăn quê mình, làm cho mình thèm món này ghê ghớm nên đành tự mần để ăn tạm cho đỡ thèm.Patê thì mình mua mình chỉ tự làm bánh mì thôi ;)

 

DSCN3848.JPG

 

 

NGUYÊN LIỆU:

 

500g Bột mì số 55

12g men bánh mì

1 chút muối

300ml nước

 

CÁCH LÀM:

 

làm ấm nước, hòa tan men và 1 chút bột vào, để khoảng 10 phút sau đó , cho toàn bộ số bột còn lại cung muối vào nhào cho kĩ, rồi ủ khoảng 1.5h. sau đó thì nặn thành những miếng bột dài, nhỏ và nướng .Khi bánh chín nhưng chưa vang thì các bạn lấy ra cho pa tê vào giữa rồi cho vào nướng tiếp, mình nghĩ nếu quét thêm một lớp dầu lên bánh lúc này rồi nướng bánh sẽ ngon hơn( lần sau mình sẽ thử).

Khuyến mại thêm cốc sữa đậu nành nữa cho đúng kiểu mình hay ăn ngày xưa này.

 

 

DSCN3849.JPG

 

Chuc các bạn ngon miệng!

 

P/s: lần sau nếu mình có thử làm pa tê thì mình se ghi luôn công thức vào đây cho  món ăn được hoàn thiện ;)

Par momnhatnhom.over-blog.com - Publié dans : banh man
Ecrire un commentaire - Voir les 0 commentaires
Retour à l'accueil

Présentation

  • : nau_gi_toi_nay.over-blog.com
  • nau_gi_toi_nay.over-blog.com
  • : cuisine nau an Loisirs
  • : mỗi tối mình đều hỏi,tối nay ăn gì đây, mình nghĩ đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người phụ nữ, nên mình viết blog này để chia sẻ ý tưởng về những bữa cơm gia đình của mình. Sẽ chỉ là những món ăn, đơn giản dễ làm nhưng mỗi người lại có một cách chế biến khác nhau , mình hy vọng blog này có thể giúp ích cho những người bạn của mình vì đôi khi chỉ là 1 y tưởng nhỏ có thể giúp bạn làm nên những điều bất ngờ phải không nào ;)
  • Partager ce blog
  • Retour à la page d'accueil
  • Contact

Recherche

Partager

Créer un blog gratuit sur over-blog.com - Contact - C.G.U. - Rémunération en droits d'auteur - Signaler un abus - Articles les plus commentés