Cánh gà sốt me - ailes de poulet à la sauce tamarin

Publié le par momnhatnhom

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NGUYÊN LIỆU: ( cho 2 người ăn)

  • 6 cánh gà
  • 1 thìa me
  • 2 thìa cà fe hành băm
  • 2 thìa cà phê  tỏi băm
  • gia vị: muối tiêu đường , nước mắm, maggie
  • 1 thìa cà phê bột bắp

CÁCH LÀM:

 

Cánh gà ướp cùng với chút , muối, mắm,hành, tỏi, maggie , để khoảng 15-20 phút thì mang đi chiên vàng

hòa me với nước nóng, để lấy nước cốt me, phi thơm hành tỏi ,cho nước cốt me vô, cho thêm đường, rồi nêm gia vị cho vừa ăn.hòa tan bột bắp với nước rồi cho vào cùng cho nước sốt hơi sệt. cuối cungh tắt bếp cho gà vào đảo rồi bày ra đĩa là ăn đc rồi. Món này ăn những ngày trời nóng vị chua chua của me rất dễ chịu ;)

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

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INGREDIENTS: pour 2 personnes

 

  • 6 ailes de poulet
  • 1 c à thé pâte de tamarin
  • 1 c à thé d' échalote hachée
  • 2cs à thé d'ail haché
  • 1c à thé farine de maïs
  • sauce de poisson( nuoc mam), maggie, sucre, sel, poivre

 

PREPARATION:

 

Laver les ailes de poulets,dans un bol, ajouter les ailes de poulet, 1c à table de  la sauce poisson,1c à thé de maggie, un peu de sucre, poivre , 1 c à thé d'ail , 1 c à thé d'échalote , laisser 15-20mins puis faire frire dans l'huile chaude .

diluer la pate de tamarin dans un peu d'eau

dans un poêle chaud ajouter l'huile, puis 1 c à thé d'ail, 1c à thé d'échalote, et le tamarin, ajouter un peu d'eau ,sucre , sel, et la sauce de poisson, lier la sauce avec 1 cuillère à soupe de farine diluée  dans un peu d'eau.

ajouté les ailes de poulet et laisser 1 min avant de servir avec du riz ;)

bon appétit!

Publié dans món chính

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